Trọng tài Huân chương Bạc Quần vợt đầu tiên ở Trung Quốc: Chơi bóng rổ đã yêu quần vợt
Trọng tài Huân chương Bạc Quần vợt đầu tiên ở Trung Quốc
Chơi bóng rổ thích quần vợt
Tháng trước, Wang Jing, một giáo viên của Đại học nghề nghiệp thành phố Wuhan, đã tham gia khóa đào tạo thứ ba của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế. Ông đã có bằng cấp của Trọng tài Huân chương Bạc và trở thành trọng tài bạc đầu tiên ở Trung Quốc. Đồng thời, cô cũng có một trọng tài thương hiệu trắng quốc tế.
Luôn luôn trên đường
Kể từ khi bước vào vòng tròn của các trọng tài quần vợt, Wang Jing đã liên tục tham gia các kỳ thi khác nhau.
Wang Jing là một thành viên của đội bóng rổ nữ Hubei, và cô đã thay đổi quần vợt vì sự quan tâm thuần túy. "Rốt cuộc, đó là một thiểu số đã chơi đội một. Sau khi nghỉ hưu, tôi vẫn không thể làm mà không có thể thao. Tôi muốn tham gia hoạt động chuyên nghiệp. Tôi đã đọc và học trong một thời gian dài."
Cô ấy nói rằng cô ấy thích quần vợt, lần đầu tiên nhìn vào nó, và sau đó cố gắng trở thành một trọng tài. Do đó, cô ấy đã bị mê hoặc bởi công việc. Sau nhiều năm tích lũy, cuối cùng đã có vụ thu hoạch. Vào cuối năm 2000, Wang Jing đã vượt qua kỳ thi và trở thành trọng tài quần vợt quốc gia. Hai năm sau đó, anh đã vượt qua kỳ thi ở Bangkok và được thăng cấp lên cấp quốc tế.
Vào năm 2016, sau khi Wang Jing tham gia kỳ thi ở Thượng Hải, anh ta đủ điều kiện tham gia Trưởng nhóm Trọng tài Huân chương Bạc. Năm nay, cô đã vượt qua kỳ thi của trọng tài Huân chương Bạc một cách vội vàng. "Đi đến Huy chương Vàng một lần nữa, không cần phải tham gia kỳ thi. Thay vào đó, Liên minh quốc tế thông qua việc đánh giá việc thực thi sự kiện sẽ quyết định có nên được thăng chức hay không." Wang Jing hy vọng rằng thông qua những nỗ lực của chính mình, anh ta có thể được thăng cấp lên chuỗi huy chương vàng càng sớm càng tốt.
Bốn lớp kem chống nắng đang bong tróc
Vẫn còn một vài phụ nữ sẵn sàng trở thành một trọng tài quần vợt. Không có quy tắc khó cho các trò chơi quần vợt. Khi họ gặp phải một cuộc kéo dài, trọng tài đã tiếp xúc với mặt trời trong vài giờ. Wang Jing nhớ lại cơ quan thực thi pháp luật chính thức đầu tiên tại Thế vận hội thứ chín năm 2001. Cô vẽ 4 lớp kem chống nắng, và cô đang bong tróc sau trận đấu.
Kể từ khi Li Ting/Sun Tian Tian giành được vàng tại Thế vận hội Athens, các trọng tài Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện trong các trò chơi quần vợt cao. Wang Jing là trọng tài Wuwujian đầu tiên thực thi bốn sự kiện quần vợt lớn. Tại Winbolden Tennis Open năm 2005 và 2006, cô từng là sư đoàn trong hai phiên liên tiếp.
Nhiều người cảm thấy rằng khi trọng tài bay vòng quanh thế giới, kiếm được rất nhiều tiền. Trên thực tế, hầu hết các sự kiện quốc tế, chúng tôi sẽ đi ra ngoài tầm nhìn xa. Một trong những trò chơi của Giải đấu quần vợt Winbolden của Vương quốc Anh là một ví dụ Vào thời điểm đó, phần thưởng là 450 pounds, và cuối cùng nó đã đăng hơn 10.000 nhân dân tệ, nhưng cô vẫn cảm thấy "kiếm được" và "mở ra tầm nhìn của anh ta".
Năm nay, Wang Jing đã tham gia vào cơ quan thực thi pháp luật Wenwang một lần nữa. Cô nói: "Nhìn vào góc độ và tâm lý tham gia của Wenwang cũng đã thay đổi, thư giãn, hiểu quần vợt và thưởng thức."
Trải nghiệm Thế vận hội Bắc Kinh khó quên
Trong sự nghiệp trọng tài 18 tuổi, đáng nhớ nhất của Wang Jing là tham gia Thế vận hội Bắc Kinh 2008. "Nhìn lại, trải nghiệm đó tự hào. Bây giờ sau khi tham gia vào nhiều cuộc thi, tôi thấy rằng mức độ chạy của chúng tôi trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh đã đạt đến một mức độ đáng kể, không thể tưởng tượng được ở nhiều quốc gia."
Cô nói: "Tôi rất tự hào là thành viên của đội thi đấu quần vợt của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh. Trải nghiệm tích lũy của tổ chức sự kiện rất hữu ích cho công việc của trọng tài, bởi vì tôi biết công việc đằng sau sự kiện này nhiều hơn, Gần hơn với các vận động viên bên ngoài sân, và hiểu họ toàn diện hơn. Nhu cầu. "
Đối với những người theo dõi quan tâm đến công việc của các trọng tài quốc tế quần vợt, Wang Jing tin rằng khó khăn chính là ngôn ngữ hoặc sự khác biệt về văn hóa. Cô đề nghị: "Tiếng Anh thông qua bản thân thường có thể đạt đến mức độ giao tiếp tự do, nhưng sự khác biệt trong các mô hình suy nghĩ gây ra bởi sự khác biệt về nền văn hóa khác với các trọng tài phương Tây, và chỉ có thể thích nghi với nó. Ngoài ra, cũng có thể Giải quyết một số trở ngại giao tiếp với người nước ngoài. "
Học sinh là trận chung kết Mạng võ
Năm 2016, Wang Jing đã được chuyển từ Cục Thể thao tỉnh Hubei sang Học viện Quần vợt của Viện Tennis của Đại học Dạy nghề Thành phố Vũ Hán và trở thành giáo viên. Cô nói: "Là một giáo viên để dạy và giáo dục mọi người, bạn có thể chia sẻ tốt hơn kinh nghiệm về các sự kiện quần vợt với học sinh và trau dồi tài năng quản lý chuyên nghiệp hơn cho quần vợt Trung Quốc."
Chiếc quần vợt Wuhan mở rộng năm nay, sáu học sinh của Wang Jing đã được chọn làm sư đoàn, hai trong số họ nổi bật trong số 70 bộ phận và tham gia công việc cuối cùng. Cô ấy nói, "Thật hạnh phúc, loại thành tựu đó không kém gì tôi được nhận vào trọng tài bạc. Những gì tôi có thể làm một mình là rất hạn chế. Nếu bạn có thể nuôi dưỡng nhiều người hơn, họ sẽ đối xử với điều này. Hiệu ứng quảng cáo lớn hơn. "
Về các mục tiêu trong tương lai, Wang Jing nói rằng quần vợt là môn thể thao yêu thích của anh ấy. Anh ấy muốn tiếp tục giúp quảng bá môn thể thao này thông qua khả năng chuyên nghiệp của anh ấy và "giúp thành phố của chúng tôi sử dụng thương hiệu quần vợt".
Phóng viên LI Yong hàng ngày Changjiang

By duanhui

188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52】 【KU Casino