Khách hàng của Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 17 tháng 12 (Wang Hao) vào ngày 16 của Bắc Kinh, Liên đoàn Thể thao Quốc tế (GEF) đã được thành lập chính thức.Việc thành lập GEF đã được nhiều người giải thích là tín hiệu tích cực truyền tải E -sports.Hiện tại, mặc dù việc tham gia Thế vận hội không thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó không còn là một giấc mơ mong muốn hơn "kịch" trước đó.
Điều này được hiểu rằng GEF là một tổ chức duy nhất E -Ports quốc tế, sẽ cam kết thúc đẩy E -sports để được công nhận nhiều hơn trong các tổ chức quan chức thể thao quốc tế, giúp xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt và lành mạnh hơn.
Điều đáng chú ý là Chris, thư ký -General của Ủy ban Olympic Singapore
Chan được bầu làm chủ tịch đầu tiên của GEF, Wei Jizhong, phó chủ tịch danh dự trọn đời của Hội đồng Olympic Châu Á, và Charmaine, thành viên của Ủy ban Olympic Canada
Crooks là phó chủ tịch của liên đoàn. Huang Simon, thành viên ủy ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế, và Liu Chengmin, thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế, đã tham dự Hội nghị Toàn cầu GEF.
Điều này truyền tải một tín hiệu rõ ràng: một tổ chức quan chức thể thao quốc tế được đại diện bởi Ủy ban Olympic quốc tế, có thái độ tích cực hơn đối với các môn thể thao điện tử. Một người khác là Hội nghị thượng đỉnh Olympic thứ tám được tổ chức vào đầu tháng này. Tại hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach, những người tham gia đã khuyến khích cơ hội khám phá sự phát triển của tổ chức thể thao quốc tế trong lĩnh vực thể thao E.
Sự kết hợp giữa E -Sports và các sự kiện thể thao toàn diện lớn truyền thống là một chủ đề nóng trong lĩnh vực thể thao trong những năm gần đây. Nhưng E -sports dường như là một "đứa trẻ hoang dã" đang chảy bên ngoài gia đình thể thao.
Năm 2017, Hội đồng Olympic châu Á đã thông báo rằng E -sports sẽ trở thành cuộc thi chính thức của Thế vận hội Hàng Châu châu Á vào năm 2022. Trong Thế vận hội châu Á 2018 của Jakarta, E -Sports đã xuất hiện trên sân khấu Trò chơi châu Á như một dự án biểu diễn. Tại các trò chơi Đông Nam Á năm nay, E -Sports đã quyết định giành chức vô địch như một cuộc thi chính thức.
Tuy nhiên, trong số 37 cuộc thi mà các trò chơi châu Á Hàng Châu đã công bố hiện tại, không có thể thao điện tử. Mặc dù khẩu hiệu "E -sports đã tham gia Thế vận hội" đã được hét lên trong một thời gian dài, nhưng không có tiến bộ đáng kể.
Việc thành lập GEF lần này cho thấy mục tiêu này không nằm ngoài tầm với. "E -sports vào Áo" không chỉ là "E -Sports" cạo đầu và nhặt đầu anh ấy, "Olympic" cũng duy trì một thái độ cởi mở.
Việc thành lập tổ chức GEF có tác dụng đáng kể ngoài việc truyền tín hiệu tích cực. Wei Jizhong đã từng giới thiệu rằng để trở thành một dự án thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic quốc tế, cần phải đáp ứng một loạt các điều kiện cơ bản.
"Trong số tất cả các điều kiện, điều quan trọng nhất là: người ta phải được công nhận và tuân theo điều lệ Olympic, tổ chức liên bang duy nhất quốc tế duy nhất có thỏa thuận với tổ chức chống định hướng thế giới. Cuộc thi. "
Đồng thời với GEF được thành lập, Tencent từ Trung Quốc trở thành đối tác sáng lập toàn cầu của mình, và Cheng Wu, phó chủ tịch của nhóm, được bầu làm phó chủ tịch của Liên đoàn. Theo ông, sự phát triển nhanh chóng của E -sports là kết quả tự nhiên của sự phát triển của khoa học và công nghệ xã hội con người, số hóa và internet hóa. Giống như bóng đá châu Âu sớm nhất, nó cần xây dựng một tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật toàn cầu, và ngành công nghiệp -ngành công nghiệp -và ngành công nghiệp -và ngành công nghiệp - Các cơ quan điều phối chuyên nghiệp được công nhận là bắt buộc.
Trước đó, E -Sports không phải là một tổ chức như vậy và việc thành lập GEF đã bù đắp cho việc này. Tất nhiên, sau khi thành lập, cho dù nó có thể đóng vai trò đúng hạn, liệu nó có thể đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế hay không, nó vẫn còn được quan sát. Bước đầu tiên trong hiện tại chỉ là một quá trình từ đầu.
Từ quan điểm của mục nhập, các nhà sản xuất có thể là một vai trò rất quan trọng. Không giống như các môn thể thao truyền thống, việc phát triển các dự án E -Sports có mức độ phụ thuộc cao vào các nhà sản xuất. Để đưa ra một giả định cực đoan, nếu nhà sản xuất được sản xuất bởi một trò chơi E -sports nhất định đột nhiên đóng cửa, thì dự án này sẽ phải đối mặt với một cú đánh tàn khốc. Tất nhiên, tình huống này là không thể, nhưng đối với các dự án truyền thống, lý thuyết này có thể không được xem xét.
Mục đích cơ bản của các nhà sản xuất E -sports để phát triển, vận hành và thúc đẩy các trò chơi là lợi nhuận, trong khi Ủy ban Olympic quốc tế hoàn thành các trách nhiệm phúc lợi xã hội và công cộng. Có lẽ trong tương lai, GEF có thể được sử dụng làm trái phiếu và một điểm cân bằng được tìm thấy giữa hai người để khám phá sự hợp tác của các nhà sản xuất và thể thao truyền thống.
Ở mức độ nào sự hợp tác trong tương lai sẽ đạt được, rất khó để ước tính. Tuy nhiên, ít nhất những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh Olympic đã đề cập ở trên, liên quan đến các thể thao E của các môn thể thao mô phỏng, các tổ chức thể thao quốc tế và nhà sản xuất trò chơi có tiềm năng hợp tác lớn.
Nói chung, việc thành lập GEF là một tin tuyệt vời cho ngành công nghiệp E -sports. Sau nhiều năm "tăng trưởng man rợ", có một cơ hội tốt để tiến gần hơn đến dòng chính, điều này rất có lợi cho sự phát triển bền vững của toàn bộ ngành công nghiệp. Một khi bạn thực sự có thể bước vào giai đoạn Olympic, ngay cả khi nó không phải là một cuộc cạnh tranh chính thức, ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn.
Đối với các tổ chức thể thao được đại diện bởi Ủy ban Olympic quốc tế, điều đó tự nhiên là một điều tốt để "chia chia sẻ" trong các dự án như E -sports. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm nay, Ủy ban Olympic quốc tế đã đồng ý với bốn mục chính được thêm vào Thế vận hội Paris vào năm 2024, không chứa E -sports, điều đó cũng có nghĩa là E -sports vẫn còn dài.
Vào tối ngày 16, cầu thủ E -sports đã nghỉ hưu Sky (Li Xiaofeng) đã ở trên một nền tảng câu hỏi, nhớ lại trải nghiệm của anh ấy khi anh ấy giành được chức vô địch WCG ở nước ngoài: "Ai đó chạy từ rìa sân khấu và đưa tôi Một lá cờ đỏ năm mẫu. "" Trên đất nước ngoài, giữ cờ Trung Quốc ra thế giới, tâm trạng đó sẽ khiến mọi người nhớ đến cả đời. "
Năm 2008, Sky đã tham gia vào cuộc chuyển giao ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh với tư cách là một người chơi đuốc. "Tôi đã thấy niềm đam mê và máu mà Thế vận hội Olympic mang đến cho người dân Trung Quốc và vinh quang dân tộc không thể so sánh với các cuộc thi khác. Vào thời điểm đó, tôi đã có một suy nghĩ. Các dự án Olympic và để tôi làm cho tôi. Chiến đấu một lần nữa? "
Bây giờ, ngay cả khi E -sports thực sự có cơ hội tham gia Thế vận hội sau nhiều năm, anh ta không có cơ hội chơi thay mặt Trung Quốc. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của ông, "Là một người ngoài cuộc, xem hậu duệ trên bục vinh quang trên lá cờ quốc gia, cảnh này có thể khiến tôi phấn khích và mong chờ tương lai của E -sports." (Kết thúc)

By duanhui

188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52】 【KU Casino