Chỉ có hai đội của các nhà vô địch Cup châu Âu trước đó đã giành được ba chức vô địch

Để lấp đầy khoảng thời gian trống 4 năm của World Cup, các nước châu Âu đã thành lập Cup châu Âu. Năm 1968, nó được đổi tên thành Giải vô địch châu Âu, còn được gọi là Cup châu Âu. Đó là một sự kiện bóng đá quốc gia cao nhất được tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá châu Âu và các thành viên của Hiệp hội bóng đá châu Âu. Kể từ năm 1960, 16 phiên đã được tổ chức cho đến nay. Trong giai đoạn này, tổng cộng 11 chức vô địch đã được sản xuất, và Đức và Tây Ban Nha đã giành chiến thắng 3 lần. Họ là những đội thành công nhất trong lịch sử Cup châu Âu. Tây Ban Nha là đội duy nhất đã đạt được Cup châu Âu cho đến nay. Theo Pháp và Ý. Ngoài ra, Liên Xô cũ, Tiệp Khắc, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp và Bồ Đào Nha mỗi người đều có kinh nghiệm vô địch.

Năm 1960, Cup châu Âu đầu tiên được tổ chức tại Pháp. Liên Xô đã đánh bại Nam Tư 2: 1 để giành chức vô địch đầu tiên của sự kiện.

Năm 1964, Cup châu Âu thứ hai được tổ chức tại Tây Ban Nha. Chủ nhà Tây Ban Nha đã đánh bại Liên Xô để giành chiến thắng Liên Xô 2: 1 tại sân vận động Bernabeu.

Năm 1968, Cup châu Âu thứ ba được tổ chức tại Ý. Đội chủ nhà Ý lần đầu tiên được thăng cấp vào trận chung kết Cup châu Âu, đã trói buộc Nam Tư 1: 1 trong trận đấu cuối cùng đầu tiên. Hai bên phải tái lập hai ngày sau đó và Ý đã đánh bại Nam Tư 2: 0 để giành chức vô địch trong cuộc hội ngộ. Năm 1972, Cup châu Âu thứ tư được tổ chức tại Bỉ. Mueller của Liên bang Đức đã mở hai lần, Vermer thêm chiếc bánh và liên bang Đức đã giành được Liên Xô với 3: 0. Đây cũng là sự khác biệt lớn thứ hai trong lịch sử của Cup châu Âu.

Năm 1976, Cup châu Âu thứ năm được tổ chức tại Nam Tư. Tiệp Khắc đã dẫn đầu trong việc dẫn đầu 2: 0 trong trận chung kết. Sau đó, Đức đã lãnh đạo Mueller và Hall Cen Benen cân bằng điểm số. Cuối cùng, hai bên bước vào vụ xả súng hình phạt. Trong cú đá phạt, Pa Nianka khóa chức vô địch của sự kiện này với một quả phạt đền.

Năm 1980, Cup châu Âu thứ 6 được tổ chức tại Ý. Đội Đức Liên bang đã mở kỷ lục trong 10 phút khi bắt đầu trò chơi; Bước vào hiệp hai, Bỉ dựa vào hình phạt để cân bằng điểm số. Vào cuối trò chơi, Khrubezel đã mở hai lần để giúp Đức giết chết Bỉ và khóa chức vô địch. Năm 1984, Cup châu Âu lần thứ 7 được tổ chức tại Pháp. Platini của đội chủ nhà Pháp đã hoàn thành bàn thắng ở phút thứ 57 và Belon ghi bàn một lần nữa vào cuối trận đấu. Hai người đã tham gia lực lượng để giúp đội Pháp đánh bại Tây Ban Nha theo tỷ số 2-1 và lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã giành chức vô địch trong các sự kiện bóng đá lớn. Năm 1988, Cup châu Âu thứ tám được tổ chức tại Liên bang Đức. Hà Lan đã đánh bại Liên Xô để giành chức vô địch 2: 0. Tiêu đề của Guli đã phá vỡ mục tiêu vào kỷ lục đầu tiên của Hà Lan. Sau đó, Bathnten đã hoàn thành góc gần như không ở phía bên phải của khung thành và đưa bóng vào góc xa của Dasayev để bảo vệ khung thành.

By duanhui

188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52】 【KU Casino